Kích thủy lực 50 tấn BETEX NSCS502, hồi bằng lò xo, cách kết nối.

Kích thủy lực NSCS502, kích 50 tấn BETEX 1 chiều, hồi bằng lò xo, hành trình 60.5mm.

Kích thủy lực 50 tấn BETEX NSCS502, 1 chiều, hồi bằng lò xo, hành trình 60.5mm. Là loại kích được dung phổ biến trong công nghiệp, được các nhà thầu tin dùng, lựa chọn thi công các công trình trọng điểm tại Việt nam. Không chỉ ứng dụng trong công nghiệp mà còn cả trong dân dụng, xây dựng cầu đường, bảo dưỡng, sửa chữa.

Hoạt động ở áp suất 700 bar. Vỏ xylanh thủy lực được thiết kế bằng thép cường lực, bền, đẹp, an toàn. Trang bị lò xo hồi, giúp kích thủy lực nhanh chóng về vị trí tĩnh ban đầu.

Sử dụng bơm rời, có thể sử dụng bơm tay hoặc bơm điện, tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư của bạn. Bộ gioong phớt chất lượng cao, mang lại cho kích thủy lực NSCS502 bền, không cần bảo dưỡng.

Kích thủy lực tải trọng 50 tấn NSCS502

Kích thủy lực NSCS502, kích 50 tấn BETEX 1 chiều, hồi bằng lò xo, hành trình 60.5mm.

 • Tải trọng Max: 50 tấn
 • Hành trình: 5 mm
 • Dung tích dầu: 429 cm3
 • Chiều cao đóng A: 122 mm.
 • Chiều cao lớn nhất B: 182 mm.
 • Đường kính ngoài của thân: Ø127 mm.
 • Đường kính lòng xylanh E: Ø 95 mm.
 • Đường kính ty F: Ø 70 mm.
 • Chiều cao từ chân đế đến tâm khớp nối H: 19 mm.
 • Khớp nối thủy lực có ren 3/8 inch NPT.
 • Trọng lượng: 9 kg

Cách kết nối kích thủy lực NSCS502 với bơm tay.

Để kết nối với một bơm chạy bằng cơm, bạn cần chọn loại có dung tích dầu tối thiểu điền đầy dung tích của kích và dư ra 15-30%. Mục đích để đảm bảo rằng khi bơm, dầu đủ lấp đầy chỗ trống trong khoang xylanh. Trong quá trình vận hành, không tránh khỏi hao hụt dầu do vương vãi mỗi lần tháo ra hay gắn vào. Vì thế lựa bơm có dung tích dư ra chút ít.

Trường hợp bạn dùng nhiều kích thủy lực cùng lúc, bơm phải có dung tích dầu lớn hơn tổng dung tích dầu của các kích cộng lại. Tất nhiên là vẫn phải dư ra 15-30%. Điều đó không có nghĩa 1 cái bơm có dung tích chỉ cao hơn 3% thì hệ thông không chạy được. Nó vẫn chạy phà phà đấy, nhưng sau n+1 lần, có thể nó không đủ dầu để kích đi hết hành trình.

Giả sử rằng, bạn chỉ dùng 1 cái NSCS502 thôi, dưới đây là cách chọn bơm.

Theo thông số kỹ thuật ở trên, dung tích xyalnh chỉ có 429 cm3 hay 429ml. Xem như có 1 nửa lít dầu thôi. Vậy chọn bơm có dung tích gần nhất là được.

Nhà sản xuất BETEX Hydraulic chỉ có các model sau là khả dụng: AHP702 dung tích 1 lít, PB700 dung tích 700ml. Hiển nhiên là bạn chọn thừa ra chẳng hạn HC1500 dung tích 1.5 lít hoặc cái bơm khỉ gió nào đó 2 lit chở lên càng ngon. Miễn là nó đáp ứng áp suất 700 bar.

Nếu bạn chọn bơm thủy lực của BETEX Hydraulic thì không phải nghĩ về tính tương thích với cái kích thủy lực NSCS502 này. Nhưng nếu bạn đang có 1 cái bơm của hãng khác hay bạn ý định mua bơm của hãng khác thì cũng chẳng sao. Điểm lưu ý là áp suất hoạt động maximum phải là 700 bar. Cổng kết nối có kiểu ren NPT 3/8″ là ok.

Để kiểm soát áp suất, cần lựa thêm 1 đồng hồ áp suất, co nối chữ T và vài phụ kiện loằng ngoằng nữa. Nếu muốn gần gũi với kích NSCS502 thì bạn chọn ống thủy lực ngắn, nếu an toàn hơn thì đứng xa, chọn dây dài.

Đơn giản hơn, bạn quất luôn bộ bơm AHP702 set, mọi thứ đầy đủ trong một vali chuyên dụng bằng thép. Chỉ việc cắm cái phịch vào là dùng thôi.

Cách kết nối với bơm thủy lực vận hành bằng cơm

Đơn giản thôi chỉ cần khoảng 3 phút là bạn có thể kết nối hoàn chỉnh 1 bộ kích thủy lực. Sẽ gồm 1 bộ bơm tay thủy lực của BETEX đã có gắn sẵn khớp nối nhanh( khớp nối cái). Dây thủy lực đã được gắn khớp nối đực ở 2 đầu dây và ngôi sao của bài viết này, BETEX NSCS502. Kích cũng có sẵn khớp nối nhanh (khớp nối cái).

Bạn gắn đầu A1 dây thủy lực vào đầu A2 bơm tay AHP702. Đầu B1 bạn gắn vào đầu B2 của NSCS502, ta ấn mạnh 1 cái rồi dùng tay xiết chặt con tán lại là xong, không cần thêm dụng cụ hỗ trợ nào hết.Khi kết nối xong xuôi mọi thứ (đảm bảo không dư hoặc không thiếu một món nào) là bạn có thể dùng được rồi.

kích 50 tấn nscs502 đi với bơm tay AHP702

Đối với bơm tay chúng ta sẽ dùng tay đòn để bơm dầu (phù hợp cho các ban đang muốn có cơ bắp bánh mì). Để xylanh đi ra nâng tải, trước tiên bạn phải xiết chặt van V theo chiều kim đồng hồ, đây là van chặn đường dầu về. Nếu van này mở thì chúng ta có bơm đến sáng mai xylanh cũng không đi nhúc nhíc.

Bạn vặn van V ngược chiều kim đồng hồ thì dầu sẽ hồi về bơm và xylanh đi về vị trí nghỉ (đóng). Tại vị trí dầu hồi về hết bơm, kích thủy lực có chiều cao khiêm tốn nhất, chính là chiều cao đóng 122mm.

Bộ hoàn chỉnh sẽ có những thứ sau

 • 01 kích thủy lực tải trọng 50 tấn NSCS502, hồi bằng lò xo.
 • 01 bơm thủy lực dùng tay vỏ nhôm AHP702, dung tích 1 lít dầu.
 • 01 Co nối chữ T, 01 đồng hồ áp suất, 01 chân đồng hồ. Tất cả đã gắn vào như hình trên.
 • 01 Ống thủy lực 1,8m đã gắn sẵn khớp nối nhanh cái, ren 3/8″. Có nắp chắn bụi bằng cao su.
 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng.
 • Vali bằng sắt chuyên dụng.

Chú ý

Ở tất cả các khớp nối nhanh đều có các nắp che kín bằng cao su, khi kết nối chúng ta cần tháo chúng ra, chỉ là nắp bít bình thường cầm tay rút nhẹ là ra ngay không cần đao to búa lớn gì hết. Sau khi sử dụng xong, bạn tháo các khớp nối ra khỏi bơm và kích. Ta phải bịt nút cao su lại ngay để đảm bảo không có hạt bụi nào có thê chui vào. Bụi bẩn chính là thủ phạm gây ra hỏng gioong phớt của kích cũng như lòng xylanh bị xước. Nếu cát hay bụi bẩn đi vào bơm thủy lực, chúng cũng phá hỏng bơm.

Nếu sử dụng đúng quy ước, bạn có trong tay một bộ kích thủy lực dùng muôn đời không hỏng.

Cách kết nối kích thủy lực 50 tấn NSCS502 với bơm điện.

Bơm điện ở đây được hiểu là bơm thủy lực dẫn động bằng điện. Vì điện chỉ tạo ra chuyển động quay cho motor. Mô tơ điện sẽ lái bơm thủy lực chìm trong thùng dầu. Thứ mà nó tòi lên trên to đùng trong hình dưới đây thì chỉ là cái motor mà thôi.

bơm thủy lực dẫn động bằng điện BETEX

Như ở trên, bạn cũng cần chọn bơm sao cho dung tích thùng dầu lớn hơn tổng thể tích các kích thủy lực cộng lại. Nếu dùng 1 cái thì khỏi phải nghĩ nhiều, thừa dầu luôn rồi. Sử dụng bơm thủy lực chạy điện sẽ khỏe thân xác hơn rất nhiều lần bơm tay. Hiển nhiên là chi phí nó sẽ cao lên. Hiện đại thì hại tiền.

Tất cả các bơm của BETEX đều cho áp suất 700 bar, nhắc lại chút cho dễ nhớ. Dây nhợ lòng thòng bạn cứ chọn theo ứng dụng mình có. Bơm có sẵn 1 remote điều khiển hữu tuyến bằng dây nối 3m. Có luôn cả nút ngừng khẩn cấp, dùng cho các tình huống khẩn. Kích thủy lực 50 tấn NSCS502 là kích 1 chiều hay đơn trình. Do vậy chỉ cần chọn bơm điện thủy lực 1 chiều là được.

Trong hoàn cảnh của bài viết này, bơm EP13S là giải pháp tuyệt nhất. Dung tích thùng dầu tới 3 lít nhưng hữu dụng chỉ có 2,8 lít thôi. Còn lại nó dính thùng hết và điểm hút dầu luôn cao hơn đáy thùng để nó không hút luôn cả cặn bẩn.

Đây là loại kích hồi về bằng lò xo, nên khi bạn muốn xilanh đi ra trước tiên bạn cần gạt van T sang bên phải, rồi sau đó bạn sẽ đứng bấm remode cho motor bơm dầu chạy (hãy tận hưởng sự khác biệt của công nghệ châu Âu). Khi bạn muốn xylanh đi về, bạn chỉ việc buông tay khỏi nút nhấn trên remote và gạt tay gạt T sang bên trái là xilanh sẽ đi về.

Phụ tùng thay thế cho kích 50 tấn BETEX NSCS502.

 • Các phụ tùng thay thế như khớp nối nhanh, ống thủy lực, đồng hồ áp suất. Luôn có sẵn tại kho, các bạn chỉ cần nhấc điện thoại nên gọi cho chúng tôi là hàng sẽ trên tay bạn trong vòng 2 – 3 ngày.
 • Đối với gioong phớt nếu các bạn sử dụng luôn đậy nút cao su thì tuổi thọ của gioong phớt khoảng 5 – 6 năm mới cần thay thế. Đối với vật tu này khi đặt hàng bạn phải đợi 2 – 4 tuần.
 • Hàng chính hãng BETEX Hà Lan. Bảo hành 12 tháng.
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc. Chứng chỉ CO & CQ hoàn chỉnh.

Các lưu ý

Nội dung trên đây chỉ là gợi ý, bạn có thể tùy biến theo ý mình. Nếu bạn muốn dùng với bơm thủy lực dẫn động bằng khí nén, chúng tôi cũng sẵn sàng cung cấp. Vui lòng gọi trực tiếp hoặc tìm thêm trong trang này.

Ngoài kích thủy lực 50 tấn NSCS502, còn có nhiều tải trọng khác nhau trong cùng một series với kích này. Bảng dưới đây cho bạn cái nhìn tổng quan nhất. Dòng kích này từ tải trọng 50 tấn trở lên sẽ có 2 móc sắt 2 bên đặng dễ di chuyển. Móc sắt như hình bên có thể tháo rời nếu thấy vướng víu.

Model Tải trọng
tấn
Hành trình
mm
Dung tích dầu
cm3
Chiều cao đóng
mm
Đường kính thân
Ømm
Trọng lượng
g
NSCS101 10 38 55.0 88 78  4100
NSCS201 20 45 127.0 98  97  5000
NSCS302 30 62 274.0 117  107  6800
NSCS502 50 60.5 429.0 122  127  10900
NSCS1002 100 58 830.0 141.5  165 22700

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *