Kìm Knipex, nhà sản xuất kềm nổi tiếng trên thế giới, với 8 dòng sản phẩm khác nhau được định danh theo tính năng. Khi nói tới kềm Knipex, không đơn giản chỉ là một dụng cụ chuyên dụng cho thao tác kẹp giữ phôi, cắt hay uốn bẻ. Knipex không thỏa mãn với những tiêu chuẩn đặt ra, mà tiếp tục phát triển và sáng tạo ra những cây kìm tốt hơn cho công việc. Không chỉ vậy, kềm Knipex còn dễ sử dụng hơn các sản phầm cùng loại.

Kìm Knipex sản xuất tại Đức.

Phát triển theo hướng này đồng nghĩa với việc Knipex phải tìm kiếm giải pháp theo hướng phi truyền thống hay bất quy tắc. Điều đó cũng dẫn tới những chuẩn mực khác được hình thành ở cấp độ cao trong công nghiệp. Phương thức truyền tải năng lương mới, dễ hơn, nắm bắt nhanh hơn, tích hợp nhiều tính năng vào trong kìm của Knipex. Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng giải quyết các tác vụ mang tính đặc thù và cho ra đời những cây kìm đặc chủng khác. Tiết kiệm thời gian thi công, công sức cho người sử dụng, mang đến cho họ một kết quả làm việc tốt hơn với sức lực bỏ ra ít hơn.

Kìm Knipex – Made in Germany.

Nếu với người mới, có thể bạn sẽ ngộp trong một rừng các kiểu kìm của Knipex, nhưng không quá khó nếu bạn nắm chắc quy luật của hãng. Nhà sản xuất có một quy luật trong đặt mã hàng và phân hoạch theo 8 nhóm sản phẩm cơ bản. Nhìn vào 8 dòng kìm Knipex này, bạn sẽ xác định nhanh loại mình cần. Còn lại chúng chỉ khác nhau về phần cán cầm, kích thước, phạm vị áp dụng và tính năng đặc thù.

Compact force Easy operation Multifunctional Universal cutting force
Compact force: CoBolt® XL – two-hand operation for maximum cutting force. Easy operation: Cobra® – fast grip, precise adjustment, push-button, self-locking Multifunctional: Electrical Installation Pliers – six functions in one pair of pliers. Knipex Universal cutting force: X-Cut® – the first high leverage diagonal cutter with box joint and precision cutting edges.
CoBolt® ZL Cobra® Electrical installation X-Cut
  1. CoBolt® ZL: thuộc kiểu cộng lực hay trợ lực, khi vận hành bạn cần đến 2 tay để có lực cắt lớn nhất. Đây là họ các loại kềm Knipex lớn.
  2. Cobra®: dòng kìm kẹp nhanh, kềm bấm chết, điều chỉnh chính xác, chốt giữ tự động hay self-locking.
  3. Electrical installation: dòng kìm đa năng, 6 chức năng tích hợp trong 1.
  4. X-Cut®: Dòng kềm cắt vạn năng, các loại kìm cắt cạnh, hoạt động theo nguyên lý đòn bẩy (kiểu chung của các loại kìm). Lưỡi cắt sắc bén, thao tá nhẹ nhàng, độ cứng cao và dĩ nhiên là bền bỉ.
  5. Pliers Wrench: Kẹp nhanh, đa năng đối với các loại đai ốc, kẹp giữ phôi, bẻ cong, bóp hay kẹp chặt nhưng không làm móp méo phôi.
  6. TwinForce®: Đây là dòng kềm cắt cao cấp của Knipex, năng lực cắt cao, trợ lực tốt.
  7. Bolt end cutting Nippers: Dòng kìm cắt đinh hay cắt thẳng đầu, cắt kiểm bấm, trọng lượng nhẹ, thân mảnh, cắt vòng quanh.
  8. Spring hose Clamp Pliers: Dùng kềm cho lắp đặt, sửa chữa cổ bóp đường ống (kiểu như cổ dê), vòng đai hãm đầu ống. Tiếp cận vị trí theo nhiều góc độ.
Speed and versatility High performace cutting edge End cutting nippers Problem-solver
Speed and versatility - Pliers Wrench – turns, holds, bends and presses without damaging materials. High performance cutting edges - TwinForce® – high strength due to unique transmission Redefined end cutting nippers - Bolt End Cutting Nippers – light, slim, cut directly on the pivot point Problem-solver Spring Hose Clamp Pliers – the only pliers for all spring clamps, apply safely from all angles.
Pliers Wrench TwinForce® Bolt end cutting Nippers Spring hose Clamp Pliers

Như vậy với 8 dòng sản phẩm phân loại ở trên, bạn rất dễ chọn lựa và định vị sản phẩm.

Từng bước đi từ ý tưởng đến sản phẩm thực tiễn của Knipex.

Để lôi một ý tưởng từng trong đầu ra bản vẽ, từ bản vẽ có đến hàng ngàn các điều chỉnh. Trải qua nhiều công đoạn khác nhau để một sản phẩm kìm Knipex có thể cầm nắm nó trên tay. Knipex luôn ghi nhận các phản hồi từ người dùng cho các sản phẩm mới hay cải tiến. Quá trình hiệu chỉnh và đưa các công nghệ mới vào sản phẩm được tiến hành theo các trình tự chặt chẽ.

[youtube id=”nLOCfo_O6n8″ quality=”hd1080″]

Các phản hồi được chọn lọc và ghi chép, sửa chữa trên hệ thống phần mềm. Sau đó mô phỏng trên máy tính, hiệu chỉnh tới lui, bổ sung, sửa đổi. Sau đó mô hình đầu tiên được in dưới dạng 3D (prototypes). Các nguyên mẫu này cùng được Knipex điều chỉnh và hoàn thiện nhiều lần, dùng thử và các quy trình thử nghiệm. Các điều kiện với mẫu đầu tiên bằng thép đều có khả năng chịu lực tốt hơn thực tiễn nhiều lần.

No products were found matching your selection.