Thước Kẹp cơ khí hay Thước Cặp Cơ Khí chỉ thị kết quả đo bằng vạch chia. La một loại dụng cụ đo chính xác. Tên gọi khác có thể hay dùng là thước cặp/kẹp du xích. Hầu hết làm bằng inox, Stainless Steel. Một vài trường hợp đặc biệt làm bằng sợi thủy tinh, chuyên cho ngành thực phẩm. Phổ biến nhất vẫn là loại dùng tay phải, một vài model thước kẹp dùng cho người thuận tay trái. Đáp ứng tiêu chuẩn DIN 862.

Thước kẹp cơ khí Vogel Germany

Để chọn lựa thước, thang đo được ưu tiên trước. Bạn cần xác định thang đo cho thước cặp cơ, kế đến là độ chính xác. Thước thường kèm theo tính năng đo sâu hay đo độ sâu của rãnh hoặc lỗ. Thể hiện qua chuôi đo, thông thường là bản dẹt nhưng nếu bạn chỉ đo cho lỗ thì hãy chọn chuôi đo dạng trụ tròn.

Thước kẹp cơ Vogel Germany.

Việc chọn kiểu chuôi đo cũng chỉ áp dụng cho các thước có thang đo nhỏ, dưới 350mm, lớn hơn hiếm thấy có chuôi đo sâu. Nếu bạn không quan tâm đến loại hình đo sâu thì bỏ qua khâu này, kệ tía nó có kiểu nào dùng kiểu đó.

Ngàm kẹp của thước cặp cơ

Một chi tiết quan trọng cũa thước kẹp cơ loại thông dụng đó là độ dài của ngàm kẹp. Có 2 loại ngàm trên 1 thước là ngàm cặp chính để đo ngoài, ngàm kẹp phụ/con để đo trong. Độ dài của ngàm cũng ảnh hưởng tới phép đo đáng kể nếu các phôi cần đo phức xì tạp. Bạn nên xem loại mình đã mua và sẽ mua có thông số cho ngàm như thế nào. Thước nhỏ luôn có 2 ngàm trên 1 thước.

Việc quan tâm tới ngàm đo của thước sẽ tăng dần mức ảnh hưởng khi bạn tăng thang đo. Đối với các thước cặp size lớn, ngàm cặp của thước tuyệt đối quan trọng, vì nếu không bạn sẽ mua sai chức năng và mục đích sử dụng.

Thước cặp cơ cỡ lớn với ngàm cặp đôi. Vogel Germany.

Thước cặp lớn sẽ phân thành 2 loại dễ nhận biết là ngàm đơn hoặc ngàm kép. Độ dài ngàm thường rất lớn, Vogel Germany cho bạn một lựa chọn ngàm phi tiêu chuẩn, nghĩa là bạn muốn nó dài bao nhiêu hãng sẽ làm theo. Đĩ nhiên là bạn phải chờ một vài tuần để họ chế tác thay vì bạn dùng loại tiêu chuẩn thì luôn có sẵn.

Chi tiết quan trọng khác của ngàm đối với thước size lớn là bán kính đo trong nhỏ nhất của ngàm. Ngàm được bo tròn phía ngoài cho dễ tiếp xúc với cung tròn của lỗ cần đo. Độ sâu của phần đo trong này không lớn, thường chỉ 1 mẩu đầu ngàm.

Ngàm kẹp đặc biệt, đây là loại đặc thù, chế tác để đo cho các phôi có kết cấu hình học phức tạp hoặc chuyên biệt. Chẳng hạn như ngàm đo ren, ngàm đo rãnh, ngàm đo khe hở, ngàm đo phôi nóng. Một vài tình huống có thể dùng bộ dưỡng đo cho thước cặp.

Khóa hành trình và vít chỉnh tinh

No products were found matching your selection.